10 cháu bé nhập viện vì bị giáo viên mầm non cho ăn cơm trộn thuốc an thần

Để các cháu bé không đùa nghịch, một giáo viên mầm non đã nhẫn tâm trộn thuốc an thần vào thức ăn, khiến 10 cháu bé phải nhập viện.

10 đứa trẻ học tại một trường mẫu giáo tư thục ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã phải nhập viện vào tuần trước. Cảnh sát đã cho bắt giam kẻ tình nghi tên là Yang, giáo viên dạy mầm non đang làm việc tại trường này.

Các nhân viên y tế tại bệnh viện đang điều trị cho các trẻ mầm non của trường tư thục ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Qua kiểm tra sơ bộ, cảnh sát đã xác nhận rằng Yang đã cho thuốc thuốc chống rối loạn thần kinh vào thức ăn cho các trẻ em theo học tại trường mẫu giáo này.

Một phụ huynh đã kể với báo chí rằng khi kiểm tra bãi nôn mửa của những đứa trẻ, những nhân viên phân tích pháp y đã phát hiện ra thành phần của loại thuốc clozapine, một loại thuốc đặc trị dành cho những bệnh nhân bị tâm thần phân liệt.Một phụ huynh khác kể rằng con mình có những triệu chứng mắc bệnh rất nặng, bé đang bắt đầu bị sốc tuần hoàn.

Một người cha cho biết thêm: “Đêm hôm đó, mạch con tôi yếu đi rồi cháu bị đổ mồ hôi ướt hết quần áo trên người. Điều chưa từng xảy ra trước đây”.

May mắn thay, hiện 10 đứa trẻ trên đã hồi phục và được xuất viện về nhà.

Vụ việc này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng dư luận trên internet.

Một cư dân mạng đã viết: “Làm sao một người như vậy lại có thể được nhận vào trường mẫu giáo để làm việc cơ chứ? Chúng ta cần phải có một quá trình sàng lọc khắt khe dành cho các trường mẫu giáo trong việc tuyển dụng giáo viên.”

Theo SCMP

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/gv-mam-non-nhan-tam-tron-thuoc-an-than-vao-com-cho-cac-chau-an-de-khoi-nghich-a185208.html

Reply