11 điều thú vị về loài chó không phải ai cũng biết

(ĐSPL) – Chó được coi là loài vật trung thành. Vì thế rất nhiều người nuôi chó vừa để canh giữ nhà vừa làm bầu bạn. Thế nhưng có rất nhiều điều về loài chó mà chúng ta không thể hiểu hết được mặc dù bạn có nuôi chó và rất yêu thích chúng. Bên cạnh bài viết 51 sự thật thú vị về con người thì dưới đây là những điều thú vị về loài chó chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

1. Nếu bạn cho chó ăn chocolate nó sẽ khiến chú chó mất mạng. Bởi chocolate có khả năng tác động tới tim mạch và hệ thần kinh của chó. Chỉ chưa đến 100g chocolate là bạn cũng có thể khiến một chú chó nhỏ tử vong.

2. Nếu như con người cho rằng ôm là biểu hiện của sự yêu thương thì chó lại cho rằng ôm chính là dấu hiệu của sự thống trị. Tức là chó không thích được ôm ấp.

Chó không thích ôm bởi chúng cho rằng ôm là thể hiện sự thống trị

3.Chó có thể cảm nhận được chủ buồn. Khi tâm trạng bạn thay đổi buồn bã hay lo lắng, chú chó sẽ hiểu được điều này và thay đổi hành vi. Chúng sẽ bớt hiếu động hơn, không chạy nhảy, chơi đùa như mọi hôm, thậm chí là bỏ ăn. Chúng sẽ theo dõi bạn và đến bên bạn nằm dưới chân hay gục đầu lên chân bạn.

4. Chó có thể cảm nhận bạn đang mắc một bệnh nào đó. Nếu bạn thấy chú chó cứ tập trung tại một bộ phận nào đó trên cơ thể bạn thì rất có khả năng bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Vì theo nghiên cứu loài chó có thể phát hiện ra bệnh ung thư thông qua sự cảm nhận về mùi.

5. Một trong những điều thú vị về loại chó chính là khứu giác. Loài chó khứu giác rất thích và khả năng đánh hơi của chúng gấp khoảng 5 triệu lần so với người.6. Thính giác của chó rất tốt, chúng có thể nhân ra âm thanh chỉ trong 6/100 giây, tương đương với việc chúng có thể nghe thấy 35.000 âm rung chỉ trong một giây.

7. Không phải mọi lúc hành động vẫy đuôi của chó đều là sự vui mừng hay chúng có tâm trạng tốt. Bởi nhiều trường hợp chó vẫy đuôi bởi chúng muốn thể hiện rằng đang lo sợ bởi bị ai đó tấn công.

8. Chó thông minh trung bình như một đứa trẻ 2 tuổi. Chúng có thể hiểu được đến 250 cử chỉ và từ ngữ. Bên cạnh đó chúng có thể đếm đến 5 và làm được một số phép tính cơ bản thông thường.

Chó có độ thông minh như một đứa trẻ 2 tuổi

9. Loài vật đầu tiên được loài người thuần chủng chính là chó. Và chúng được thuần chủng vào thời kỳ đồ đá, cách đây khoảng 12.000 năm.

10. Chó thường dùng đuôi che lấy mũi vào mùa đông bởi đây là cách giúp chúng giữ ấm cơ thể.

11. Thực tế chó không đổ mồ hôi bằng lưỡi như nhiều người vẫn nghĩ. Mà mồ hôi của chó thoát ra từ lòng bàn chân.

Trên đây là những điều thú vị về loài chó không phải ai cũng biết. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu loài chó hơn và đoán trước được nhiều sự việc do chúng cảnh báo. Cùng với bài viết 14 điều bất ngờ thú vị về pháo hoa cho những bạn nào đam mê khoa học, yêu thích sự tìm tòi nhé.

Nguyễn Nhàn (tổng hợp)

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/doi-song/11-dieu-thu-vi-ve-loai-cho-khong-phai-ai-cung-biet-a175189.html

Reply