9X xinh đẹp bị bỏng toàn bộ gương mặt do bóng bay phát nổ khi trang trí tiệc

Mới đây, trường hợp hai cô gái bị bỏng toàn bộ khuôn mặt do bóng bay phát nổ khi trang trí tiệc công ty khiến nhiều người hoang mang.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến cho hay, sáng 28/2, tiến sĩ Nguyễn Thống – Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội) – cho biết chỉ trong vòng 15 ngày tại khoa đã tiếp nhân ba trường hợp bỏng nặng do nổ bóng bay bơm khí hydro. Hai bệnh nhân vẫn đang điều trị tại viện.

L. chia sẻ, “Khi chúng tôi chuyển bóng sang phòng có điều hòa, do thay đổi môi trường, bóng giãn nở đột ngột khiến 55 quả đồng loạt phát nổ làm tôi bị thương”.

Cô gái trẻ may mắn vì đeo kính cận nên giữ lại được đôi mắt.

Trí thức trẻ cho biết thêm, khoảnh khắc 55 quả bóng bay cùng lúc phát nổ khiến L. choáng váng. Cô ôm mặt chạy về phía có nguồn nước và vốc từng ngụm nước tát lên mặt để xua tan cơn nóng. 5 phút sau, cơn bỏng rát chạy rần rần khắp mặt, cổ và cánh tay của cô gái, nơi ở gần chùm bóng bay khi nó phát nổ.Rất may, L. đeo kính cận khi tai nạn xảy ra nên mắt cô không chịu thương tổn. Tuy nhiên, lớp kính đã không chịu được sức ép của vụ nổ nên đã vỡ tung cả tròng ngay sau đó. Cô được các đồng nghiệp xịt thuốc chống bỏng và đưa vào khoa bỏng, bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng mặt bỏng cấp độ 1, tay và cổ bỏng cấp độ 2.

Vết thương khá nặng nên L. phải nằm lại viện điều trị nhiều ngày.

Bóng bay phát nổ không chỉ khiến L. bị thương nặng mà một số người xung quanh cũng bị ảnh hưởng, cháy tóc.

Gia đình & Xã hội cho hay, hiện tại, lớp da bị bỏng của L. đã không còn lên mủ, mụn nước và bắt đầu kéo da non. Đây là giai đoạn bệnh nhân bị bỏng rất khó chịu vì ngứa ngáy khắp mặt nhưng không được gãi. Ngay khi nhập viện, L. yêu cầu được điều trị chống sẹo và đắp mặt nano nên khả năng để lại sẹo trên mặt sau bỏng chỉ 1%. L. bị mất khoảng 3 lớp da vì bỏng khí hydro. Cô đã tiêu tốn trên vài chục triệu đồng tiền viện phí.

Hầu hết khí được bơm vào bóng bay là khí hydro, metan hoặc khí đất đèn. Đây đều là những khí rất dễ phát nổ khi gặp nguồn nhiệt. Đặc biệt là khí hydro. Khi nổ, nó sẽ gây ra áp lực rất mạnh, có thể gây bỏng nặng và là loại khí rất nguy hiểm.

Đáng sợ như vậy nhưng nhiều người kinh doanh vẫn dùng hydro để bơm bóng bởi đây là khí dễ bơm, bóng nhanh căng, lại rẻ tiền hơn hẳn so với các loại khí khác, lợi nhuận kinh doanh vì thế cũng cao hơn. Chúng ta nên cân nhắc khi mua và sử dụng bóng bay sau những tai nạn thương tâm kể trên.

Tổng hợp

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/9x-xinh-dep-bi-bong-toan-bo-guong-mat-do-bong-bay-phat-no-khi-trang-tri-tiec-a182443.html

Reply