Cách chọn size giày châu âu chính xác

(ĐSPL) – Việc mua sắm thời trang từ nước ngoài đã trở thành xu hướng chung, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để mua được những món hàng vừa vặn, ưng ý lại là vấn đề nan giải với một số người. Đặc biệt, với việc đặt mua giày từ châu Âu về khiến một số người phân vân vì ngoài mẹo chọn giày vừa chân thì size giày Châu Âu rất phức tạp với nhiều người. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ với bạn cách chọn size giày châu Âu chính xác nhất.

Ngoài việc tôn thêm vẻ đẹp cho bản thân, khi đi đôi giày vừa chân của mình sẽ tránh những vấn đề khó chịu như:

– Giày không đúng kích cỡ khiến bạn khó chịu, ảnh hưởng đến dáng đi, khiến bạn mất tự tin trong mỗi bước đi.

– Giày rộng có thể gây phồng rộp và thiếu ổn định trong mỗi bước đi.

– Giày chật gây đau cHân, thậm chí ảnh hưởng đến cột sống.

Chọn size giày không vừa chân

Vậy để chọn được size giày đúng khi mua từ nước ngoài về chúng ta cần làm như thế nào?

Bước 1

Chuẩn bị một tờ giấy trắng, một cây viết thật nhỏ và một cây thước đo (dài khoảng 30cm).

Bước 2

Tính kích thước của bàn chân.

Đặt giấy xuống nền phẳng, lần lượt đặt chân trái và chân phải của mình vuông góc với 1 cạnh bất kỳ của tờ giấy và bắt đầu dùng cây viết vẽ lại khung bàn chân. Đối với giày, để chính xác nên đi thêm đôi vớ mà bạn sẽ đi cùng đôi giày đó.

Khi vẽ cần để cây viết ở hướng thẳng đứng vuông góc với mặt giấy để vẽ.

Ngoài ra, nên tránh việc nhúc nhích bàn chân, hãy ngồi một cách thoải mái để kích thước được chính xác.

Bước 3

Đo kích thước của khung bàn chân.

Cách chọn size giày châu Âu là kẻ khung chữ nhật bao lấy khung bàn chân vừa vẽ xong. Chiều dài là điểm đầu và điểm cuối của bàn chân, chiều rộng là hai điểm rộng nhất của bàn chân.

Sau khi vẽ xong, tiến hành đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân bằng thước để có số đo cần thiết. Lưu ý, cần phải đo cả hai bàn chân vì cơ thể chúng ta có một chân lớn hơn và một chân nhỏ hơn. Lấy kích thước (cm) chính xác của chân lớn hơn để làm chuẩn nhé.

Tiến hành quy đổi theo nguyên tắc: chiều dài ký hiệu là L, chiều rộng là W. Cũng cần biết thêm, 2,54cm = 1 inche (ở châu âu họ thường dùng inche thay vì cm như Việt Nam).

Sau khi có kết quả chính xác kích thước bàn chân thì so sánh với bảng Size Chart của mỗi mẫu giày tại nơi cần mua là xong.

Đo kích thước của khung bàn chân

Ví dụ: Nếu bạn là nam và đo được chiều dài bàn chân là 224.5cm thì lựa chọn cỡ giày tương ứng của bạn sẽ là 7.5 Châu Âu (chọn cỡ giày lớn hơn 1 size so với bàn chân bạn).

Với cách chọn size giày châu Âu trên cùng với bài viết cách chọn giày cao gót không bị đau chân mà Doisongphapluat.com muốn chia sẻ với các nàng thì hi vọng sẽ phần nào giúp cho bạn chọn được một đôi giày ưng ý và vừa vặn nhất.

Dương Ngọc (tổng hợp)

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/doi-song/cach-chon-size-giay-chau-au-chinh-xac-a173684.html

Reply