Kỳ tích 3 lần thoát chết của bà lão mù nhờ chú chó thông minh

(ĐSPL) – Con chó Yolanda đã trở thành người hùng trong vụ cháy nhà ở Philadelphia, Mỹ vì đã kịp thời cứu chủ và gọi cứu hộ 911.

Yolanda, chú chó anh hùng trong vụ cháy ở Philadelphia.

Chủ của chú chó thông minh này là một bà lão mù, 60 tuổi. Khi ngọn lửa bắt đầu bùng lên ở tòa nhà nơi bà chủ trú ngụ, Yolanda đã dùng chiếc điện thoại đặc biệt chuyên dụng của mình để gọi số khẩn cấp 911. Không dừng lại ở đó, chú chó này còn nhanh nhẹn kéo chủ của mình thoát ra khỏi đám cháy.

Yolanda sau đó đã được thưởng rất hậu cho phản ứng nhanh chóng của mình.

Còn bà chủ của chú chó đã được đưa tới bệnh viện nằm điều trị do hít phải khói trong vụ cháy.

Theo trang Facebook của Đội Cứu trợ Khẩn cấp Red Paw, Yolanda đã được trao thưởng cho phản ứng nhanh chóng của mình bằng đồ ăn, đồ chơi cùng rất nhiều bánh xương.

Đây là lần thứ 3, Yolanda giải cứu chủ của mình.

Lần đầu tiên là vào năm 2013, Yolanda đã đuổi hai tên trộm ra khỏi nhà. Khi bà chủ của nó đi gọi cảnh sát thì họ đã trên đường đến vì trước đó Yolanda đã dùng chiếc điện thoại chuyên dụng của mình báo cho họ biết.

Lần thứ hai là vào năm 2015, Yolanda đã gọi 911 tới kịp thời và cứu bà chủ của mình thoát chết sau khi bị vấp ngã và bất tỉnh nhân sự.

Theo Metro

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/ky-tich-3-lan-thoat-chet-cua-ba-lao-mu-nho-chu-cho-thong-minh-a174045.html

Reply