Người Do Thái có thể thay đổi cuộc đời bạn với những câu nói bất hủ

(ĐSPL) – Được mệnh danh là người thông minh, thâm túy, người Do Thái có nhiều phương châm sống mà có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời.

Người Do Thái là những người được mệnh danh thông minh nhất trên thế giới. Họ có khả năng đúc kết và đưa ra những phương châm sống rất triết lý, sâu sắc khiến những người khác phải thán phục. Chỉ đọc qua những câu nói dưới đây bạn sẽ nhận ra được điều ấy. Những triết lý này được người Do Thái đúc rút qua kinh nghiệm sống và nó có thể làm thay đổi cuộc đời của bạn.

1.Trên đời có ba thứ mà không ai có thể cướp mất:

– Một là thức ăn đã vào dạ dày

– Hai là mơ ước ở trong lòng

– Ba là kiến thức đã học ở trong đầu.

2. Thời gian là đại sư chữa trị vết thương lòng nhưng nó không phải là phương pháp giải quyết vấn đề tốt nhất.3. Biết nhận lỗi và chấp nhận sửa đổi thì bao giờ cũng tốt hơn là không làm điều đó

4. Trên đời không có giới hạn rõ ràng của bi kịch và hỷ kịch, nếu như bạn có khả năng đi ra từ bi kịch thì đó chính là hỷ kịch, còn nếu như bạn đắm chìm trong hỷ kịch thì đó chính là bi kịch.

5. Khi hàng xóm của bạn chơi đàn lúc hai giờ sáng, bạn cũng đừng nổi giận mà bạn hãy chờ đến bốn giờ sáng sang gọi họ dậy và nói: “Tôi rất ngưỡng mộ tài diễn tấu của anh”

6. Bạn bè thật sự thì không chỉ cùng nhau nói chuyện quên thời gian, mà ngay đến lúc không nói lời nào cũng không cảm thấy ngại ngùng.

7. Nếu như bạn chỉ đợi chờ thì chuyện phát sinh chính là bạn sẽ già đi.

8. Nếu như không học tập thì cho dù đi vạn dặm đường cũng chỉ là anh đưa thư

9. Đất mềm làm ngựa khụy chân, lời ngon ngọt dễ làm người té ngã.

10. Một giọt nước vẩn đục sẽ làm một ly nước trong vẩn đục, một ly nước vẩn đục không vì một ly nước trong tồn tại mà nó trở thành trong.

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/doi-song/nguoi-do-thai-co-the-thay-doi-cuoc-doi-ban-voi-nhung-cau-noi-bat-hu-a175126.html

Reply